Giá vàng có thể tiếp tục giảm trong thời gian tới


Thời gian vừa qua, trước diễn biến phức tạp của thị trường vàng thế giới, giá vàng trong nước đã biến động mạnh, tăng nhanh, chênh lệch cao so với giá quốc tế. Thực hiện các chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về bình ổn thị trường vàng, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam quyết định triển khai phương án bán vàng trực tiếp cho 4 ngân hàng thương mại nhà nước (Agribank, BIDV, Vietcombank và VietinBank) và Công ty TNHH MTV Vàng bạc Đá quý Sài Gòn - SJC (Công ty SJC) để các đơn vị này bán vàng trực tiếp tới người dân nhằm đưa giá vàng trong nước sát với giá vàng thế giới.

Chiều 03/6, đồng loạt các điểm bán vàng của 4 ngân hàng thương mại và Công ty SJC đã chính thức mở cửa bán vàng SJC cho người dân.

Theo đó, với mức giá mua từ Ngân hàng Nhà nước là 78,98 triệu đồng/lượng, các ngân hàng niêm yết giá bán ra đồng loạt ở mức 79,98 triệu đồng/lượng, tức cao hơn 1 triệu so với giá mua vào. Đến ngày 4/6, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước phê duyệt giá bán vàng miếng trực tiếp trong ngày là 77,980 triệu đồng/lượng, giảm 1 triệu đồng/lượng so với phiên ngày 3/6.

Điều này đã dẫn đến hiện tượng nhiều người dân đến xếp hàng từ sớm chờ mua vàng tại các địa điểm bán vàng. Các chuyên gia kinh tế đã khuyến cáo người dân cần thận trọng vì xu hướng giá vàng có thể tiếp tục giảm do biện pháp quyết liệt của Ngân hàng Nhà nước để giảm chênh lệch giá trong những ngày tới.

Ngân hàng Nhà nước cho biết sẽ tiếp tục thực hiện theo lộ trình thu hẹp chênh lệch giữa giá bán vàng miếng SJC trong nước và giá thế giới. Các ngân hàng thương mại nhà nước và Công ty SJC khẳng định, việc bán vàng nhằm đảm bảo thực hiện mục tiêu bình ổn thị trường vàng theo chủ trương của Chính phủ và Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, không vì mục tiêu lợi nhuận. Căn cứ vào giá mua vàng miếng từ Ngân hàng Nhà nước, các ngân hàng thương mại nhà nước và Công ty SJC sẽ xác định và công bố giá bán vàng miếng SJC trên website của các ngân hàng thương mại nhà nước và Công ty SJC và tại các địa điểm bán vàng.

Để mua vàng, khách hàng cần mang theo giấy tờ tùy thân theo quy định đến trực tiếp các địa điểm bán vàng của nêu trên để giao dịch, thực hiện thanh toán bằng tiền mặt hoặc chuyển khoản và nhận vàng giao ngay, hóa đơn bán hàng được cung cấp cho khách hàng mua vàng theo hình thức hóa đơn điện tử.

Đặc biệt, Ngân hàng Nhà nước lưu ý, các ngân hàng thương mại nhà nước chỉ thực hiện bán vàng miếng SJC cho khách hàng cá nhân và không thực hiện mua vàng miếng SJC từ khách hàng. Còn Công ty SJC thực hiện tất cả các giao dịch mua, bán vàng miếng SJC.    Giá vàng có thể tiếp tục giảm trong thời gian tới


 Kim Huệ


Thống kê truy cập

Đang online: 21
Hôm nay: 1,878
Hôm qua: 1,848
Tháng này: 37,637
Tháng trước: 29,713
Lượt truy cập: 1,764,176
Quảng Trị
+35
°
C
Cao:+36
Thấp:+25
Thỉnh thoảng có nắng