Chủ động phòng chống bệnh mùa hèTheo các chuyên gia, hiện nay thời tiết đang chuyển sang mùa hè, khí hậu nóng ẩm, sự giao lưu đi lại của người dân tăng cao là những điều kiện thuận lợi cho dịch bệnh phát sinh và phát triển, đặc biệt là các bệnh lây truyền qua đường hô hấp, đường tiêu hóa như sởi, cúm, tay chân miệng, tiêu chảy do vi rút rota; các bệnh do muỗi truyền như sốt xuất huyết, viêm não do vi rút. Đặc biệt, mặc dù COVID - 19 hiện đang được kiểm soát, nhưng không vì thế mà chúng ta lơ là, chủ quan bởi diễn biến của dịch bệnh là hết sức phức tạp, khó lường.

Để chủ động phòng chống và không để xảy ra tình trạng dịch chồng dịch, Sở Y tế đã tham mưu cho UBND tỉnh ban hành chỉ thị về việc triển khai phòng chống dịch bệnh mùa hè năm 2022. Yêu cầu lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể; chính quyền các cấp, các ngành, tổ chức chính trị - xã hội phối hợp với ngành Y tế triển khai quyết liệt, đồng bộ các giải pháp phòng chống, ngăn chặn sự bùng phát dịch bệnh mùa hè trên địa bàn tỉnh và thực hiện hiệu quả Kế hoạch số 44/KH-UBND ngày 16/3/2022 của UBND tỉnh về phòng chống dịch bệnh truyền nhiễm trên người năm 2022.

Ngành Y tế chủ động triển khai quyết liệt công tác kiểm soát dịch bệnh, tăng cường các hoạt động giám sát, phát hiện sớm, cách ly, đáp ứng ngay, xử lý triệt để ổ dịch, không để lan rộng và kéo dài tại cộng đồng. Đẩy mạnh công tác tiêm chủng mở rộng, tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 bảo đảm đạt tỉ lệ trên 95% quy mô xã, phường, thị trấn. Tăng cường lấy mẫu xét nghiệm xác định tác nhân gây bệnh. Củng cố các đội chống dịch cơ động, đội cấp cứu lưu động sẵn sàng điều tra, xác minh, đánh giá, xử lý ổ dịch và hỗ trợ tuyến dưới trong việc khống chế ổ dịch, cấp cứu, điều trị khi cần thiết. Tổ chức tốt việc phân tuyến điều trị, phân luồng khám bệnh, thu dung, cấp cứu, điều trị bệnh nhân, hạn chế thấp nhất các trường hợp tử vong.

                                                                                                                                         Kim Huệ


Thống kê truy cập

Đang online: 16
Hôm nay: 262
Hôm qua: 315
Tháng này: 6,536
Tháng trước: 7,858
Lượt truy cập: 311,059