Chương trình tiếp sức em đến trường tại Hướng Lập


Ngày 07/7, Đồn Biên phòng Hướng Lập phối hợp với Nhóm thiện nguyện Trái tim hồng (tại tỉnh Thừa Thiên Huế), tổ chức chương trình tiếp sức em đến trường, trao 250 phần quà ý nghĩa cho các em học sinh dân tộc Vân Kiều có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn xã Hướng Lập.

Theo đó, chương trình đã trao tặng 200 suất quà gồm cặp sách, đèn học, bút, vở học sinh và 50 chiếc xe đạp, với tổng trị giá khoảng 115 triệu đồng. Những phần quà này góp phần giúp cho các em học sinh có thêm niềm tin, động lực để tiếp tục vươn lên trong học tập, rèn luyện, trở thành người có ích cho xã hội.

Hướng Lập là xã biên giới, khó khăn với hơn 90% dân số là đồng bào dân tộc Vân Kiều sinh sống. Xuất phát điểm thấp, cuộc sống của người dân và điều kiện tới trường của các cháu học sinh còn gặp nhiều khó khăn. Những năm qua, Đồn Biên phòng Hướng Lập thường xuyên vận động các doanh nghiệp, nhà hảo tâm đồng hành với người dân bằng việc tặng nhu yếu phẩm, sinh kế, các công trình dân sinh để nâng cao chất lượng cuộc sống cho người dân. Đơn vị cũng nhận đỡ đầu nhiều cháu học sinh theo Chương trình “Nâng bước em đến trường - Con nuôi Đồn Biên phòng”.

Những hoạt động thể hiện tình quân dân; trách nhiệm của cán bộ, chiến sĩ biên phòng đối với người dân nơi biên giới gặp nhiều khó khăn; động viên nhân dân cùng thực hiện tốt nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền, an ninh biên giới của Tổ quốc.

Bích Liên


Thống kê truy cập

Đang online: 49
Hôm nay: 573
Hôm qua: 599
Tháng này: 12,714
Tháng trước: 51,582
Lượt truy cập: 1,790,835
Quảng Trị
+35
°
C
Cao:+36
Thấp:+25
Thỉnh thoảng có nắng