Sẵn sàng cho kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022Trong điều kiện còn gặp nhiều khó khăn so với các địa phương vùng đồng bằng, nhưng thời gian qua, công tác chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 ở huyện miền núi Hướng Hóa đã được triển khai một cách chủ động, tích cực để giúp kỳ thi diễn ra an toàn, thành công và đạt kết quả cao.Theo báo cáo của Sở Giáo dục và Đào tạo, tính đến ngày 08/6, toàn tỉnh có 8.691 học sinh đăng ký dự thi kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 tại 30 điểm thi. Trong đó, riêng ở địa bàn huyện miền núi Hướng Hóa có 05 điểm thi (đặt tại các trường THPT Hướng Hóa, Lao Bảo, A Túc, Hướng Phùng và THCS Khe Sanh) với tổng số 42 phòng thi; kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 sẽ diễn ra từ ngày 07 - 08/7/2022 với các môn thi, bài thi gồm: Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ, tổ hợp môn Khoa học xã hội, tổ hợp môn Khoa học tự nhiên.

Để kỳ thi diễn ra an toàn và thành công, thời gian qua các cơ quan, đơn vị liên quan và các trường học được chọn làm điểm thi tại địa bàn huyện Hướng Hóa đã nỗ lực triển khai công tác chuẩn bị các điều kiện cho kỳ thi một cách tích cực, nghiêm túc, chu đáo. Các đơn vị đã thực hiện các nội dung công tác chuẩn bị theo yêu cầu, hướng dẫn của cấp trên, đồng thời có giải pháp tổ chức ôn tập cho học sinh, tiến hành kiểm tra, đánh giá việc ôn tập, thi thử để giúp học sinh có kết quả tốt trong kỳ thi sắp tới.

Thông tin thêm về kỳ thi tốt nghiệp THPT sắp tới, ông Phạm Trọng Hổ,  Phó Chủ tịch UBND huyện Hướng Hóa cho biết, để đảm bảo kỳ thi trên địa bàn diễn ra an toàn, nghiêm túc và thành công, UBND huyện chỉ đạo các xã, thị trấn nơi có đặt điểm thi tạo điều kiện về chỗ ăn, ở cho thí sinh; đề nghị Hội Khuyến học huyện, Huyện đoàn và một số cơ quan, đơn vị quan tâm vận động nguồn lực thực hiện chương trình “Tiếp sức mùa thi”, hỗ trợ bữa ăn, nước uống, đưa đón thí sinh có hoàn cảnh khó khăn một cách chu đáo nhất. Đồng thời, chỉ đạo các lực lượng chức năng tăng cường đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông, an toàn thực phẩm tại các điểm thi.

                                                                   Kim Huệ

 

 


Thống kê truy cập

Đang online: 15
Hôm nay: 189
Hôm qua: 364
Tháng này: 11,807
Tháng trước: 10,298
Lượt truy cập: 326,628