Lào mở cửa trở lại tất cả các cửa khẩu quốc tế từ ngày 09/5/2022Với số ca mắc Covid-19 giảm đáng kể và để đảm bảo sự phục hồi kinh tế, chính phủ Lào quyết định mở tất cả các cửa khẩu quốc tế từ ngày 09/5/2022 cho công dân nước ngoài xuất nhập cảnh.


Chính phủ Lào ngày 07/5/2022 thông báo mở cửa trở lại hoàn toàn tất cả các cửa khẩu quốc tế, cho phép những người đã tiêm vaccine phòng Covid-19 vào nước này mà không cần bất kỳ yêu cầu xét nghiệm nào.

Người phát ngôn chính phủ kiêm Phó Chủ nhiệm Văn phòng Thủ tướng, Thipphakone Chanthavongsa, phát biểu trong cuộc họp báo tại thủ đô Vientiane rằng do số ca mắc Covid-19 đã giảm đáng kể và để đảm bảo sự phục hồi kinh tế, chính phủ Lào đã phối hợp với một số ban ngành để xác định các quy định nhập cảnh mới.

Sau khi thăm dò dư luận và tham khảo ý kiến của các chuyên gia, Ủy ban Quốc gia Đặc trách Phòng chống và Kiểm soát Covid-19 đã đề ra các quy định mới để nhập cảnh Lào, có hiệu lực từ ngày 09/5/2022.

Tất cả các cửa khẩu quốc tế sẽ được mở cho công dân và cư dân nước ngoài xuất nhập cảnh. Công dân của các quốc gia có hiệp định miễn thị thực song phương hoặc đơn phương với Lào có thể nhập cảnh Lào mà không cần xin thị thực.

Công dân của các nước không có hiệp định miễn thị thực với Lào hiện có thể nộp đơn xin thị thực tại Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Lào ở nước ngoài hoặc thông qua hệ thống cấp thị thực trực tuyến e-visa. Việc cấp thị thực khi đến cũng sẽ được khôi phục tại một số cửa khẩu quốc tế của Lào.

                                                         Kim Huệ

 

 

 

 


Thống kê truy cập

Đang online: 17
Hôm nay: 292
Hôm qua: 315
Tháng này: 6,566
Tháng trước: 7,858
Lượt truy cập: 311,089