Ra quân hưởng ứng Tháng vận động triển khai BHXH toàn dân


        

            Ngày 8/5, Bảo hiểm xã hội huyện tổ chức Lễ ra quân hưởng ứng Tháng vận động triển khai BHXH toàn dân - Truyền thông, vận động người dân tham gia BHXH tự nguyện, bảo hiểm y tế (BHYT) hộ gia đình.


            Lễ ra quân được xây dựng và tổ chức theo hai hình thức trực tuyến và truyền thông lưu động. Với chủ đề “Bảo hiểm xã hội - điểm tựa của bạn và gia đình”, lễ ra quân năm nay thu hút hơn 30 người tham gia, tập trung truyền thông sâu rộng về ý nghĩa, vai trò, tính nhân văn của chính sách BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình, quyền và lợi ích khi tham gia.

            Đặc biệt nhấn mạnh mức hỗ trợ kinh phí từ ngân sách nhà nước, ngân sách địa phương với người tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình, việc tăng mức đóng BHXH tự nguyện tối thiểu từ ngày 01/1/2022 thì mức lương hưu cũng sẽ tăng tương ứng, những thiệt thòi khi lựa chọn nhận BHXH một lần…

            Dịp này, các đơn vị tập trung truyền thông, vận động trực tiếp đối với nhóm người lao động là nông dân và lao động khu vực phi chính thức về quyền, lợi ích khi tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình; những rủi ro khi không tham gia BHXH, BHYT…Từ đó thay đổi nhận thức, hành động và thói quen của người dân, chủ động tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình để đảm bảo an sinh, ổn định cuộc sống.

            Đồng thời, truyền thông đến nhóm người lao động dừng tham gia BHXH bắt buộc đang bảo lưu thời gian để tư vấn, vận động người lao động không nhận BHXH một lần, tiếp tục chuyển sang tham gia BHXH tự nguyện (khi có điều kiện) để đảm bảo quyền lợi an sinh cho người lao động.

Bruxinh

 

 


Thống kê truy cập

Đang online: 6
Hôm nay: 302
Hôm qua: 315
Tháng này: 6,576
Tháng trước: 7,858
Lượt truy cập: 311,099